Khó khăn khi khởi nghiệp

Khi khởi nghiệp, bạn phải làm rất nhiều thứ và gặp rất nhiều khó khăn những nó ta có thể biến giấc mơ thành hiện thực và học được nhiều kĩ năng ... Vì thế điều quan trọng là bạn phải vượt qua các khó khăn khi khởi nghiệp.

Khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ yêu thích

Khởi nghiệp là hình thức phát triển bản thân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, sức hút của khởi nghiệp chưa bao giờ suy giảm. Số lượng người trẻ tuổi chọn hình thức này làm con đường lập nghiệp ngày càng nhiều.

Những người trẻ luôn năng động và đầy nhiệt huyết. Họ có nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, và có sức trẻ để dấn thân vào con đường khởi nghiệp đầy khó khăn. Với hình thức này, họ có thể biến những ý tưởng đang ấp ủ thành hiện thực.

Trong quá trình khởi nghiệp, những người trẻ tuổi học được rất nhiều kỹ năng và hoàn thiện bản thân mình.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp
Khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ yêu thích

Khởi nghiệp là một lựa chọn tốt

Một câu hỏi đặt ra là tại sao khởi nghiệp lại có sức hút to lớn như thế đối với công chúng? Câu trả lời thật đơn giản. Khởi nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích. Trước hết, khởi nghiệp giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực. Bạn có thể tự chủ tài chính và điều chỉnh thời gian làm việc của mình một cách linh hoạt. Tất cả doanh thu từ sản phẩm – dịch vụ đều thuộc về bạn, nên bạn có thể sử dụng nguồn thu đó cho các dự án đầu tư hay phục vụ đời sống cá nhân của mình.

Khởi nghiệp có nghĩa là bạn phải làm tất cả mọi thứ. Điều này đồng nghĩa là bạn phải thích nghi thực nhanh và học được nhiều kỹ năng trong thời gian ngắn nhất. Chính đều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân.

Để các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi thì bạn phải học cách giao tiếp, thương lượng để mở rộng mối quan hệ của mình.

Sự thành công của việc khởi nghiệp và cách bạn triển khai các dự án của mình sẽ giúp hình thành nên thương hiệu cá nhân của riêng bạn và được mọi người công nhận.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp mang lại nhiều lợi ích

10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Khi khởi nghiệp, bạn phải làm rất nhiều thứ và gặp rất nhiều khó khăn. Việc giải quyết tốt hay dở các khó khăn sẽ quyết định sự thành công của dự án khởi nghiệp. Dưới đây là top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp.

Kế hoạch kinh doanh sơ sài

Một lỗi mà những người khởi nghiệp thường gặp phải chính là kế hoạch kinh doanh sơ sài. Bạn có ý tưởng hay nhưng cách bạn lên kế hoạch triển khai không kỹ lưỡng cũng có thể dẫn đến thất bại.

Kế hoạch kinh doanh sơ sài khiến bạn khó thuyết phục nhà đầu tư và không thể làm ra sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu thực nghiêm túc về sản phẩm, thị trường, khách hàng,…để có thể triển khai các hoạt động kinh doanh của mình một cách hợp lý.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp
Kế hoạch sơ sài là một lỗi rất thường gặp

Huy động nguồn vốn

Sau khi có được ý tưởng để bắt đầu hoạt động kinh doanh của riêng mình, một vấn đề mà bạn cần phải giải quyết một cách triệt để chính là huy động nguồn vốn. Để triển khai dự án khởi nghiệp và cho ra được sản phẩm, bạn cần phải có một nguồn vốn nhất định.

Nguồn vốn này có thể là tiền của chính bạn hay huy động nguồn đầu tư từ người khác. Nếu là tiền của riêng bạn thì bạn phải tính toán được các khoản chi tiêu thật kỹ càng.

Còn nếu bạn không có nguồn vốn ban đầu thì bạn cần phải chuẩn bị dự án của mình thật tốt để có thể thuyết phục người khác đầu tư cho dự án khởi nghiệp của mình. Tiền không phải là tất cả nhưng sẽ là phương tiện giúp bạn đảm bảo nhiều thứ diễn ra suôn sẻ.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Huy động nguồn vốn là một khó khăn khi khởi nghiệp

Nguồn nhân lực

Khi khởi nghiệp, bạn thường phải làm và kiểm soát tất cả mọi thứ. Chính vì thế mà bạn dễ gặp khó khăn về nguồn nhân lực. Bạn sẽ lần đầu tiên tiếp xúc với nhiều vấn đề khác nhau. Nếu như bạn không thể đảm nhiệm được tất cả thì điều tốt nhất chính là phải thuê thêm những cộng sự khác. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tài chính của bạn.

Trong trường hợp bạn đã có một nhóm cộng sự và nguồn vốn của riêng mình thì phải đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm phối hợp một cách hài hòa với nhau. Sự ăn ý và quyết tâm của tất cả mọi người trong nhóm chính là tiền đề đảm bảo sự thành công của dự án khởi nghiệp.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo nguồn nhân lực của mình ngay từ ban đầu nếu bạn muốn kêu gọi sự đầu tư từ người khác. Người đầu tư cần biết rõ số lượng nhân lực, ai đảm nhiệm công việc nào trong dự án,…để có thể đánh giá được tiềm năng của dự án khởi nghiệp.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệpBạn cần đảm bảo nguồn nhân lực khi khởi nghiệp

 

Kiểm soát thời gian

Khởi nghiệp tức là bạn phải đảm nhiệm rất nhiều công việc. Bạn phải học rất nhiều kỹ năng trong một thời gian ngắn và không ngừng mở rộng mối quan hệ của mình. Thời gian cho cuộc sống cá nhân và cho người thân có thể bị hạn chế rất nhiều. Bạn cần dành mọi thời gian và tâm trí của mình cho dự án khởi nghiệp, nhất là vào giai đoạn đầu của quá trình khởi nghiệp. Điều này là không dễ dàng gì đối với chúng ta vì cuộc sống có quá nhiều thú vui mà bạn muốn trải nghiệm.

Việc kiểm soát tốt thời gian còn là yêu cầu quan trọng để bạn đảm bảo mọi công việc diễn ra một cách thuận lợi và kịp tiến độ.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp
Bạn cần phải kiểm soát thời gian một cách hợp lý

 

Nắm bắt được thị trường

Để một ý tưởng phát triển sản phẩm – dịch vụ thành công thì việc hiểu được tâm lý của khách hàng và biến động của thị trường là những yếu tố cực kỳ quan trọng. Thị trường luôn biến động, và nhiều sự kiện có thể diễn ra hết sức bất ngờ. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường và dự đoán được phần nào những sự kiện sẽ diễn ra.

Hiểu được tâm lý khách hàng sẽ đảm bảo phần nào sự đón nhận của công chúng về sản phẩm – dịch vụ của bạn. Nếu bạn thất bại trong việc thuyết phục công chúng về ưu điểm của sản phẩm của bạn thì nguồn vốn sẽ bị thiệt hại rất nhiều. Trong bối cảnh đó, dự án khởi nghiệp dễ bị đi vào bế tắc.

Hơn nữa, bạn cần phải thuyết phục được các nhà đầu tư của mình là sản phẩm của bạn là một sự lựa chọn tốt để giải quyết nhu cầu nào đó của thị trường. Sản phẩm, dịch vụ của bạn có ưu thế hơn so với những sản phẩm nào trên thị trường.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Bạn cần phải nắm bắt được thị trường khi khởi nghiệp

 

Thiếu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng

Bạn phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khi khởi nghiệp. Nhiều vấn đề là lần đầu tiên bạn đối mặt. Việc thiếu kinh nghiêm và kỹ năng khiến bạn dễ mắc các sai lầm. Chính vì thế mà bạn phải thích ứng và học thật nhiều kỹ năng trong thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức mỗi ngày khi khởi nghiệp. Trước khi khởi nghiệp, bạn nên cố gắng tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng khi đi làm ở các công ty. Điều đó giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi gặp các khó khăn tương tự.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp

 

Không biết cách tiếp thị

Một trong các khó khăn mà bạn dễ mắc phải khi khởi nghiệp chính là không biết cách tiếp thị. Sản phẩm – dịch vụ muốn được công chúng đón nhận thì doanh nghiệp cần phải biết cách marketing bên cạnh chất lượng sản phẩm. Marketing giúp công chúng biết thêm và hiểu rõ về sản phẩm – dịch vụ của bạn. Hơn nữa, marketing hiệu quả là điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Bạn cần học cách marketing để đảm bảo sự thành công của dự án khởi nghiệp

 

Yếu về kiểm toán

Yếu về kiểm toán là một trong những nguyên nhân làm bạn thất bại khi tiếp cận các nguồn đầu tư. Các báo báo kiểm toán cần được thực hiện bởi một đơn vị có uy tín để có thể thuyết phục các nhà đầu tư. Bạn cần làm tốt trong việc định giá, làm sổ sách kế toán tài chính,…

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Bạn cần có một đội ngũ kiểm toán uy tín

 

Bỏ qua tất cả góp ý

Một nguyên nhân dễ làm cho dự án khởi nghiệp thất bại chính là quá bảo thủ, bỏ qua mọi lời chỉ trích và góp ý. Mọi dự án dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến như thế nào thì vẫn sẽ có những vấn đề xảy ra khi tiến hành thực hiện. Thị trường luôn biến động và khách hàng thì vô cùng đa dạng. Do đó, không có một khuôn mẫu nào cho tất cả mọi trường hợp. Chính vì thế, sự chỉnh sửa để hợp lý hơn là điều cần thiết khi bạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn cứ bảo thủ, giữ nguyên ý tưởng của mình mà không dựa trên một cơ sở logic và hợp lý thì sự thất bại là điều dễ xảy ra trong tương lai. Do đó, hãy xem xét thật kỹ lưỡng tất cả những lời góp ý và chỉ trích cho dự án của bạn. Bạn nên phân tích xem sự thay đổi nào là phù hợp nhất để đảm bảo “con tàu” đi đúng hướng.

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng tất cả lời góp ý và chỉ trích

 

Căng thẳng kéo dài

Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Bạn cần phải vượt qua các căng thẳng khi tiến hành dự án khởi nghiệp

Khởi nghiệp đồng nghĩa là bạn phải dành hết mọi thời gian cho hoạt động kinh doanh và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Thời gian để bạn nghỉ ngơi sẽ chẳng có nhiều. Chính vì thế, nguy cơ căng thẳng kéo dài là một điều dễ xảy ra đối với những người bắt đầu khởi nghiệp. Dự án của bạn sẽ thất bại nếu bạn chọn bỏ cuộc vì căng thẳng. Do đó, cần phải có một ý chí quyết tâm vô cùng lớn để giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Chúc bạn thành công.

 

DMA GROUPS I SETUP MARKETING ONLINE
Xây Dưng Hệ Thống Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: 355/4 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028. 6257.6601
E-mail : dmagroupsvn@gmail.com
Website: dmagroups.com
Website: 
setupmarketingonline.com
Hotline : 0364 036 408 - 0907 429 762

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha


0907 429 762

Tổng truy cập: 440,304

Đang online: 4

0364.036.408

Scroll